Cà phê Đà Lạt - Đặc sản nổi tiếng ai cũng biết rõ

Đã xem: 1,380
Cập nhât: 8 năm trước
Với đặc thù về địa hình và thổ nhưỡng mà vùng đất Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt nói riêng đã trở thành vùng đất của cà phê bởi cả về chất lượng và số lượng cà phê nơi đây sản xuất ra hàng năm.

Những loại cà phê đặc sản Đà Lạt nổi tiếng:

Cà phê Arabica.

Hiện nay cà phê Arabica của phố núi Đà Lạt được thương hiệu Starbucks của Mỹ công nhận là một trong bảy loại cà phê ngon nhất trên thế giới và dược các cửa hàng của thương hiệu danh tiếng này bày bán trên toàn cầu.

Cà phê chồn Đà Lạt.

Đà Lạt còn nổi tiếng với thương hiệu Cà phê chồn, một loại cà phê ngon, hiếm và đắt nhất thế giới. Nhắc tới cà phê chồn là nhắc đến thứ cà phê làm say đắm bất cứ người chót mang một niềm riêng với thức uống đặc biệt này và nó còn thể hiện đẳng cấp của người thưởng thức.

Và đặc biệt là cà phê chồn Tây Nguyên được xem là cà phê chồn mắc nhất thế giới và chất lượng cũng tương xứng với giá cả của nó. Cà phê chồn Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng đã tạo được thương hiệu không chỉ trong lòng người Việt mà đã và đang khẳng định mình trên lòng bạn bè Quốc tế.

Cà phê Lâm Đồng nối tiếng khắp thế giới

Với hương vị riêng của mình và vững chắc về chất lượng mà cà phê Việt Nam mà cách riêng là cà phê Lâm Đồng đã mang đến một uy tín nhất định trên thị trường trong và ngoài nước.

Cà phê Lâm Đồng được chế biết với quy trình khép kín và công nghệ hiện đại cộng với vị cà phê khác biệt do thổ nhưỡng đất đai cũng như điều kiện tự nhiên cùng những lao nhọc và tận tụy của người nông dân đã cho ra đời một loại cà phê chất lượng hảo hạng như ở nơi đây. Chẳng thế mà bao người đã đem lòng yêu mến Cà phê Việt, cà phê của đất cao nguyên lộng gió. Nơi đây nắng vàng gay gắt, miền đất lộng gió, nơi của những dồi cà phê trải dài tít tắp.

Chẳng khó để nhận ra cái sự tận tụy nơi những người nông dân tất tả lao nhọc để chăm chút từng hạt cà phê và là nguồn gốc của những tách cà phê nghi ngút khói ngào ngạt hương. Tất cả những thứ ấy đếu thể hiện được rất rõ nơi bàn tay chai sạn và làn da rám nắng đặc trưng của người dân Tây Nguyên. Nhờ tất cả những điều ấy mà ta có được một tách cà phê đậm đà hương vị hay nói cách khác ly cà phê mà ta thưởng thức thấm đượm tâm huyết của bao người.

Cà phê Lâm Đồng mang một chất lượng tuyệt hảo và hơn thế nó là một niềm tự hào của người Việt, giống như một chiếc thuyền nhỏ chở một phần tinh hoa cũng như phẩm chất của người nông dân Việt Nam ra ngoài thế giới.

Trông các loại đặc sản ở Đà Lạt thì đặc sản cà phê được biết đến như một điểm nhận diện của vùng đất này. Cà phê nơi đay cũng chính là đặc sản Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang rộng khắp thế giới. Chẳng ai dại đến mức đã ti tới Đà Lạt mà lại quên thưởng thức hường vị cà phê nơi đây.

Bạn có thể quan tâm đến các đặc sản khác ở Đà Lạt:

Đặc sản trà Đà Lạt

Đặc sản mứt Đà Lạt

Đặc sản bơ sáp Đà Lạt

Đăng bởi Phương Mai 11-10-2016 1380

Chuyên mục: Đặc sản Tây Nguyên

Tin nổi bật Đặc sản Tây Nguyên