Tiêu chí giúp bạn chọn hồng giòn Mỹ

Đã xem: 1,285
Cập nhât: 8 năm trước
Hồng giòn là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo nhu cầu của thị trường hồng giòn Mỹ được đưa về Việt Nam để phục vụ cho người tiêu dùng. Vậy làm sao để chọn được hồng giòn Mỹ ngon nhất.

Chọn hồng giòn Mỹ hay bất cứ loại trái cây nhập khẩu nào cũng không phải điều dễ dàng, bởi giá thành của hồng giòn Mỹ khá cao, bởi vậy bạn nên chọn ra những quả hồng ngon nhất để không lãng phí tiền của.

Hãy lựa chọn hồng giòn Mỹ theo những tiêu chí sau:

  • Về phần vỏ và hình dáng

Hồng thúc chín bằng hóa chất quả chín đều, vỏ căng bóng, trơn nhẵn, đẹp mắt. Quả hồng có nguồn gốc từ Trung Quốc thường to tròn và hơi bẹt. Trong khi đó, hồng giòn Mỹ ít bắt mắt hơn, vỏ có nhiều đốm đen, dáng thuôn thuôn hình bầu dục và quả to.

  • Về núm và cuống hồng:

Nếu quả hồng bị ngâm thuốc bảo quản thì núm quả thường xuất hiện những vùng trắng. Những quả hồng ngâm thường được lọc sạch cuống. Do vậy, khi mua, người tiêu dùng nên chọn quả hồng giòn Mỹ còn cuống, trông tươi nguyên, không bị thâm đen quá mức.

Hồng giòn Mỹ

  • Về mùi vị:

Hồng ngâm hóa chất do bị thúc chín và chứa chất bảo quản nên vị nhạt hơn, thi thoảng có mùi lạ, ăn không được ngọt thơm, ngửi vỏ bên ngoài có mùi ngái ngái như thuốc sâu thì tuyệt đối không nên mua. Trong khi đó, hồng giòn Mỹ chín tự nhiên có vị ngọt đậm, ăn không bị chát, sờ vào mát tay, mùi thơm đặc trưng.

  • Quan sát bề ngoài của quả hồng:

Khi mua hồng về nhà, nếu quả hồng ngâm không được phun thuốc sẽ xuống mã rất nhanh. Ngay cả khi để tủ lạnh sau 1 - 2 ngày, chúng vẫn có dấu hiệu bị thâm đen, nũm mềm, giảm vị ngọt. Ngược lại, nếu quả hồng bị phun thuốc thì thời gian bảo quản thường lâu hơn.

  • Mua hồng giòn Mỹ từ các cửa hàng uy tín:

Để mua được những quả hồng giòn Mỹ ngon, các bà nội trợ nên mua tại các cửa hàng uy tín. Trong quá trình chọn hồng giòn Mỹ bạn nên xem kỹ về các thông tin, thương hiệu, nơi nhập khẩu, thời hạn sử dụng.

Bạn tìm kiếm địa điểm bán Hồng giòn Mỹ tươi ngon và chất lượng nhất?

Mua đặc sản tại Mua Bán Nhanh

Vào xem hơn 1.522 tin đặc sản đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, thương hiệu đặc sản, phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng của gia đình bạn - Đăng tin mua bán đặc sản miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Thực phẩm
Đăng bởi Trái Cây Nhập Khẩu 20-01-2017 1285

Tin nổi bật Đặc sản thế giới Đặc sản Mỹ