Giúp bạn phân biệt nho Mỹ cực chuẩn

Đã xem: 1,524
Cập nhât: 8 năm trước
Hiện tại trên thị trường nho Trung Quốc và nho Mỹ có nhiều loại, nhiều giá cả, hình dáng thì cũng khá giống nhau và rất khó phân biệt đối với người mua. Bởi vậy điều này trở thành thách thức cho người tiêu dùng.

Bởi là loại đặc sản ngon được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá cả của nho Mỹ cũng không hề rẻ. Vì thế để mua được những quả nho Mỹ tươi ngon nhất, đáng tiền bạn nên chú ý những điều sau.

Nho Mỹ

Một số lời khuyên đầu tiên dành cho người tiêu dùng:

  • Một khi muốn mua nho Mỹ thì nên từ bỏ việc mua từ các hàng rong và ngoài chợ dân sinh.
  • Nho Mỹ nhập khẩu chính hiệu thì giá không hề rẻ, giá không dưới 200 nghìn/kg nên khi hỏi biết được giá cả thì bạn sẽ biết được đó là nho gì rồi.
  • Xem rõ nhãn mác xuất xứ: Bỏ tiền ra mua nho Mỹ mà không xem rõ giấy tờ chứng nhận, nguồn gốc xuất xứ thì chưa chắc nho bạn đang mua đúng là nho Mỹ. Vì hiện tại trên thị trường nhiều nơi bán nho Trung Quốc nhưng họ đóng gói bao bì, làm giả tem nhãn mập mờ đánh lừa khách hàng.
  1. Hình dáng bên ngoài của nho

Thời gian vận chuyển nho Trung Quốc vào thị trường Việt Nam thường rất ngắn cộng với bảo quản bằng thuốc bảo vệ thực vật nên nho trông rất tươi như vừa hái từ trên cây xuống. Một chùm thường rất to có trọng lượng trung bình từ 1kg – 2kg/chùm. Các quả trên cùng một chùm to nhỏ không đồng đều với nhau.

Nho đỏ hạt Mỹ được vận chuyển bằng đường biển và bảo quản theo công nghệ CA của Mỹ đã áp dụng trên 50 năm giữ được độ tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng của quả. Trọng lượng trung bình từ . Các quả trên chùm to, tròn và kích cỡ đều nhau.

  1. Màu sắc của nho

Nho Trung Quốc để riêng rất khó phân biệt nhưng nếu chú ý sẽ thấy rằng chúng có màu đỏ nhạt, phần vỏ rất dễ bóc và mỏng. Phần cuống từ quả đến cành mập, ngắn và có màu xanh lá cây tươi, lấy tay ngắt cành rất khó.

Màu sắc nho

Nho đỏ có hạt Mỹ có màu đỏ đậm. Phần cuống từ quả đến cành khá mảnh, dài, rất dễ ngắt cành bằng tay không.

  1. Phần thịt của nho

Nho Trung Quốc khi bổ đôi thường thịt nho dễ bị bể nát và chảy nhiều nước.

Phần thịt nho

Nho hạt Mỹ khi bổ không bị chảy nước, thịt nho rất chắc. Màu thịt bên trong lòng có màu đậm, khu vực gần vỏ có màu sáng hơn.

  1. Hương vị của nho

Nho Trung Quốc khi tươi thì đặc ruột nhưng khi mang từ kho lạnh ra ruột thường bở nhã, cắn bị xịt nước, thịt nhạt và phảng phất vị chua, đầu lưỡi cảm thấy hơi bị chát.

Nho Mỹ thịt ruột chắc dù còn tươi hay đã để trong kho lạnh rồi. Vị ngọt đậm tràn vào đầu lưỡi.

  1. Giá cả

Trên thị trường giá nho có sự chênh lệch khá lớn. Nho Mỹ chuẩn thường có giả cả cao hơn do chi phí vận chuyển, chất lượng sản phẩm, giá dao động khoảng 200 nghìn/kg trở lên.

Nho Trung Quốc lại có giá thành khá rẻ thường dao động từ 30.000 đồng – 60.000 đồng/kg do chất lượng không đảm bảo và 100% là nhập lậu chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm.

Bạn tìm kiếm địa điểm bán nho Mỹ tươi ngon và chất lượng nhất?

Mua đặc sản tại Mua Bán Nhanh

Vào xem hơn 1.522 tin đặc sản đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, thương hiệu đặc sản, phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng của gia đình bạn - Đăng tin mua bán đặc sản miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Đặc sản
Đăng bởi Trái Cây Nhập Khẩu 20-01-2017 1524

Tin nổi bật Đặc sản thế giới Đặc sản Mỹ