Đặc sản Tiền Giang

Đã xem: 3,955
Cập nhât: 7 năm trước
Tiền Giang là tỉnh có diện tích và sản lượng trái cây lớn, chiếm 8% so với tổng diện tích cây ăn trái của cả nước. Với địa thế Tiền Giang là nơi đất lành, trái ngọt cùng cảnh thiên nhiên thanh bình đã tạo nên sức hút đặc trưng của nơi đây

Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong ba thương hiệu nổi tiếng nhất miền nam cùng với hủ tiếu Sa Đéc và hủ tiếu Nam Vang. Sức hấp dẫn của món ăn này nằm ở các nguyên liệu chế biến, đặc biệt là sợi hủ tiếu Mỹ Tho có cọng nhỏ,  khô, dai và giòn giòn thơm ngon không thể lẫn với bất kỳ hủ tiếu ở nơi khác. Ngoài ra nước dùng cũng đóng một vai trò quan.  Để có một nồi nước dùng ngon đúng điệu thì ngoài nước hầm người Mỹ Tho còn dùng thêm tôm khô, củ cái để tăng thêm hương vị.

 Hủ tiếu Mỹ Tho

Ốc gạo Tân Phong

Vùng  đất Tân Phong  là một cù lao do phù sa bù đắp rất nổi tiếng với đặc sản ốc gạo. Ốc ở đây thường đẻ vào tháng 7 âm lịch năm trước đến tháng 4, tháng 5 âm lịch năm sau là thu hoạch.Do nguồn thức ăn dồi dào nên ốc rất to, ruột đầy, có độ dai ngọt tự nhiên.

 Ốc gạo Tân Phong

Bánh giá

Bánh giá là một món ăn ngon rất phổ biến ở Tiền Giang hầu như ở các vùng đều có món ăn này nhưng ngon nhất vẫn là bánh giá ở chợ Giồng vì còn hương vị đặc trưng của thứ bánh dân dã này. Một chiếc bánh giá ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị  béo của bột gạo,vị ngọt của tôm, giá, vị thơm của đậu phụng chỉ cần nhìn nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi.

 Bánh giá

Bánh bèo chợ Hàng Bông

Có hai loại bánh cho bạn lựa chọn là bánh nhân ngọt và nhân mặn. Bánh xèo nhân mặn thường có đậu xanh, bánh bì chiên hạt lựu, bì lợn xắt sợi, thêm hành phi thơm. Bánh xèo ngọt lại béo ngậy với nước cốt dừa tươi. Chủ quán thường phục vụ kèm theo một bát nước nắm và chút dưa ghém để mời khách,

 Bánh bèo chợ Hàng Bông

Chuối quết dừa

Ngoài các món ăn được chế biến từ chứ như chuối nướng, chuối xào dừa, chuối ngào đường… thì món chuối quết dừa cũng là một món ăn hấp dẫn mới lạ mà được xếp vào hàng đặc sản Tiền Giang.

 Chuối quết dừa

Chả nướng chợ gạo

Một  món ăn đặc sản ngon Tiền Giang không thể không nhắc tới là món chả nướng và đặc biệt là chả nướng chợ Gạo. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon như trứng vịt ăn lúa, thịt nạc vai heo… vì món ăn được chế biến khá cầu kỳ nên thường được người dân trong vùng dành làm trong các dịp giỗ chạp, lễ tết.

 Chả nướng chợ gạo

Sam biển Gò Công

Vùng biển huyện Gò Công công chỉ có nguồn tôm, cá dồi dào mà còn có sam biển được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Sam biển có hình thù khá lạ mắt: vỏ cứng, mình tròn vẹt, tám chân càng nhỏ dưới bụng, phần dưới là mũi nhọn ba cạnh dài cỡ hai tấc. Trọng lượng sam cái chừng 1kg , còn sam đực chỉ bằng nửa. Vì sam đực khá bé ít thịt, nên người ta chỉ chủ yếu ăn sam cái, đặc biệt sam vào mùa sinh sản, chúng thường mang đầy bụng trứng.

 Sam biển Gò Công

Bún gỏi già Mỹ Tho

Bún gỏi gà cũng hao hao giống bún mắm, nhưng hương vị lại khác xa nhau. Bún gỏi già có nguyên liệu là mắm cá. Món nước lèo ngon đúng điệu thì phải nấu chung với quả me mới ra được hương chua ngọt , ăn không biết ngán.

 Bún gỏi già Mỹ Tho

 

Đăng bởi Đặc Sản Miền Tây 17-03-2016 3955

Chuyên mục: Đặc sản Miền Tây

Tin nổi bật Đặc sản Miền Tây