Đặc sản Bình Phước

Đã xem: 6,099
Cập nhât: 4 năm trước
Bình Phước nổi tiếng với hạt điều cùng nhiều món ngon đặc sản. Cùng tìm hiểu các món ăn đặc sắc

Heo thả rong

Đối với loại thịt heo này bạn có thể làm sạch, ướp gia vị rồi nướng trên bếp than hồng thì không còn gì sánh bằng. Thịt heo rừng nướng có thể ăn kèm với chuối chát, rau sống, nhất là rau rừng được hái ở chân núi bà Bà Ray hay rừng Bù Gia Mập càng ngon. Chính vì ăn kèm những loại rau đặc trưng của miền đất này mà làm nên món ăn đặc sản ngon Bình Phước.

 Heo thả rong

Ve sầu chiên giòn

Những chú ve sầu này được bắt về trong khoảng thời gian chúng lột xác, sau đó chúng được bỏ vảo một chảo dầu nóng, khi ve bắt đầu có mùi thơm và chín vàng. Món này được ăn kèm với râu sống hay nước mắn ớt tỏi, những con ve sầu béo ngậy, giòn tan cùng với hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.

 Ve sầu chiên giòn

Đọt mây nướng

Đọt mây và lá nhíp vốn là nguyên liệu tất yếu để chế biến các món ăn trong bữa cơm hằng ngày của đồng bào S’tiêng tại Bình Phước. Với vị ngọt, đắng ,bùi ,béo lại là một chất dinh dưỡng dành cho cơ thể của mỗi người, hai đặc sản Bình Phước rừng núi đã nhanh chóng hút khách nhất và trở thành món hot.

 Đọt mây nướng

Rượu cần

Nếu xem cồng chiêng là ngôn ngữ để con người giao tiếp với thiên nhiên, thì rượu cần là “phương tiện” để người S’tiêng gần nhau, hòa nhập, trao đổi, cởi mở với nhau. Rượu cần S’tiêng không chỉ là thức uống đơn thuần mà nó gắn chặt với đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng, không thể thiếu trong lễ hội và những nghi lễ có tính dấu mốc của đời người…

 Rượu cần

Cơm lam

 Cơm lam

Cơm ống vừa dẻo vừa bùi lại thêm mùi thơm đặc trưng của ống tre nướng nên ai cũng thèm được thưởng thức. Nếu muốn thưởng thức hết vị ngon của cơm ống, khi ăn nên chấm với muối lạc hoặc muối vừng.

Bánh hạt điều

Bánh hạt điều là đặc sản khác từ hạt điều được khách du lịch tới Bình Phước được ưa thích. Nguyên liệu chính để làm bánh hạt điều là hạt điều, bột nổi, bột quế, trứng gà, đường, bột mì, một chút dầu ăn

 Bánh hạt điều

Hạt điều rang muối

Là vùng đất chuyên trồng điều vì thế hạt điều rang muối Bình Phước luôn giữ được nguyên vỏ lụa, vị ngọt, hương thơm đậm đà. Khi ăn hạt điều giòn tan và giữ được hương vị lâu hơn hạt điều vùng khác.

 Hạt điều rang muối

 

>> Rau đớn là cây rau rừng thoạt trông như cây dương xỉ, nhưng nhỏ hơn, cành lá mọc xòe xung quanh. Rau đớn là rau đặc sản của núi từng, chúng thường mọc ở khe suối, bờ suối, loại rau này ăn rất ngon, có thể dùng để chế biến nhiều món ngon: luộc, nấu canh, trộn gỏi, muối chua...  Bán giống cây rau dớn rừng, hạt giống rau dớn, mua giống rau dớn trên MuaBanNhanh ✅ cộng đồng vườn ươm trồng cây rau dớn, ráng song quần rau, dớn rừng, thái quyết. Xem ngay tại: Cây rau dớn

Chủ đề Cây rau dớn trên MuaBanNhanh:

Đăng bởi Đặc Sản Miền Nam 22-06-2020 6099

Chuyên mục: Đặc sản Miền Nam

Tin nổi bật Đặc sản Miền Nam