Chọn mua và sử dụng Cam Úc đúng cách cho gia đình

Đã xem: 4,344
Cập nhât: 8 năm trước
Cam nói chung và Cam Úc chính là món quà thiên nhiên mang đến, bởi loại trái cây này không chỉ chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da cực hiệu quả. Vậy làm thế nào để có được những trái cam tươi ngon và an toàn nhất.

Hãy cùng tham khảo mẹo chọn cam Úc – loại đặc sản ngon nhất để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn cam ngon nhé.

  1. Mẹo chọn cam tươi ngon chuẩn nhất có thể dựa vào các yếu tố
  • Chọn được quả Cam Úc ngon nhất bạn nên thực hiện những cách sau:

Cách 1:

Cam tươi là cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được. Lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an toàn.

Cách 2:

Chọn quả cam vỏ còn tươi, sờ vào còn mới khi bóp nhẹ vào vỏ quả cảm thấy có dầu tiết ra ngoài. Đó là quả cam còn tươi mới và ngon. Cam tươi khi uống có mùi thơm dậy đặc trưng và nhiều nước, ngọt, vị đậm đà.

  • Cách nhận biết quả cam Úc ngọt và ngon:

Quả cam tròn đều, vừa mắt cầm chắc tay, đít quả cam có màu vàng (nếu quả cam còn xanh nhưng đít quả cam có màu vàng thì đó mới là cam già và chín). Cũng nên chú ý nếu cuống quả cam lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả cam mọng và nhiều nước.

Nếu quả cam đã rụng cuống mà trông vẫn còn tươi ngon, bạn chú ý phần cuống đã bị rụng xuống có màu vàng tươi, màu quả cam cũng đã chín vàng thì đó là cam đã già và chín nên rụng cuống, chứ không phải cuống rụng do nguyên nhân khác.

Cam Úc

  1. Một số mẹo ăn cam Úc ngon và nhiều dưỡng chất

Sau khi đã chọn được những quả cam Úc tươi ngon nhất, công đoạn tiếp theo bạn cần làm là sử dụng đúng cách nhất để mang lại hiệu quả triệt để.

  • Ăn cam Úc cả cùi:

Với người lớn nên gọt vỏ cam và để cả cùi cam sau đó cắt nhỏ thành từng miếng và ăn. Ăn như thế này sẽ giữ được lượng can xi và chất xơ có trong cùi cam, rất tốt cho tiêu hóa. Nếu là trẻ nhỏ có thể vắt nước và cạo lấy phần tép cam sẽ ngon và bổ hơn là uống nguyên nước.

  • Ăn cam Úc ngay sau khi đã bổ:

Sau khi đã bổ quả cam ra phải ăn luôn và không nên để lâu, axit có trong quả cam sẽ bị biến chất nếu để trong môi trường không khí quá lâu. Cộng với lượng vitamin bị hao hụt nếu trái cam bị biến chất.

Như vậy với những mẹo chọn cam tươi ngon và đúng chuẩn nhất bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn khi chọn những trái cam cực kỳ chất lượng rồi chứ? Bí quyết chọn cam Úc ngon không chỉ giúp bạn an tâm hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi đi mua cam nữa.

Bạn tìm kiếm địa điểm bán Cam Úc tươi ngon và chất lượng nhất?

 Mua đặc sản tại Mua Bán Nhanh

Vào xem hơn 1.522 tin đặc sản đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, thương hiệu đặc sản, phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng của gia đình bạn - Đăng tin mua bán đặc sản miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Ẩm thực
Đăng bởi Trái Cây Nhập Khẩu 20-01-2017 4344

Tin nổi bật Đặc sản thế giới Đặc sản Úc